Tin công ty

Xu hướng nội thất xanh 2022

Ngày nay, sống xanh đang là xu hướng tất yếu trên thế giới. Khách hàng ngày một đòi hỏi cao hơn khi lựa chọn nơi an cư, đó không đơn thuần nằm ở những cảnh quan bên ngoài mà còn là những tiện ích hợp thời đại.
Hãy cùng SƠN G8 tìm hiểu Xu hướng nội thất xanh 2022, với những nguyên tắc thiết kế nội thất bền vững để tạo dựng một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc và an toàn.

1. Xu hướng nội thất xanh là gì?

Ngày nay, phong cách sống xanh ngày càng được ưu tiên tại các nước phát triển, đặc biệt là EU & Mỹ. Có 03 nguyên tắc cơ bản cho xu hướng nội thất “xanh”: thân thiện môi trường, an toàn sức khỏe và tiết kiệm tài nguyên.

Việc bảo tồn tài nguyên đòi hỏi nhà thiết kế phải sử dụng có chủ đích các nguồn tài nguyên hữu hạn. Nội thất cần đạt thời gian sử dụng lâu dài, có thể thích nghi hoặc linh hoạt bảo dưỡng, từ đó bảo tồn tài nguyên bằng cách giảm nhu cầu tu sửa hoặc giảm lãng phí trong các lần tu sửa trong tương lai.

Ngoài ra, thiết kế nội thất “xanh” cần thân thiện môi trường, bảo vệ sức khỏe của người sử dụng bằng cách áp dụng các vật liệu phủ bền vững, không độc hại và hạn chế chất bay hơi VOCs.

Nội thất “Xanh” là xu hướng của tương lai, nâng cao chất lượng cuộc sống của người sử dụng và góp phần bảo vệ môi trường.

2. “Nội thất xanh” và “Nội thất bền vững”

Hai thuật ngữ này có nội hàm gần như nhau, thường được sử dụng thay thế cho nhau.

Nếu “xanh” là một phong cách sống hòa hợp tự nhiên và môi trường, thì định nghĩa “bền vững” thường nghiêng về một tư duy đầy lý tưởng và khát vọng hơn là một tiêu chuẩn kỹ thuật.  Bền vững có thể được hiểu là “đáp ứng hoặc thỏa mãn nhu cầu của thế hệ hiện tại mà không làm ảnh hưởng đến thế hệ tương lai."

Trong xu hướng 2022, các tiêu chuẩn “xanh” là điều tối thiểu của lĩnh vực thiết kế nội thất thân thiện môi trường, thúc đẩy ranh giới và sự gắn kết giữa con người và thiên nhiên, phấn đấu hướng tới mục tiêu thực sự bền vững.

3. Nguyên tắc của “Nội thất xanh”

3.1. Thiết kế với vật liệu thân thiện môi trường - an toàn sức khỏe

Nội thất xanh sử dụng các vật liệu giảm thiểu tối đa tác động đến môi trường.

Tác động môi trường của vật liệu nội thất (gỗ, đá tự nhiên,…) được đánh giá trong toàn bộ vòng đời của chúng - từ khai thác, sản xuất, vận chuyển và chế biến, cho đến cách chúng được thải bỏ sau khi sử dụng.

Đặc biệt, chất phủ hoàn thiện đóng vai trò quan trọng trong tính bền vững của sản phẩm. Theo nghiên cứu quốc tế, VOCs (thành phần có trong nhiều loại sơn) bay hơi ở nhiệt độ phòng trong một quá trình kéo dài đến vài tuần. Hậu quả là VOCs có thể gây ra các triệu chứng từ buồn nôn đến tổn thương thận, và chúng cũng có thể gây ô nhiễm cho không khí.

Bởi vậy, để giảm tác động cho hệ sinh thái, những dòng sơn gỗ an toàn gốc nước như G8 Green là lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho nội thất xanh:

+ VOCs thấp

+ Không mùi, không độc hại

+ Chống nấm mốc

Xem chi tiết tại: https://g8paint.vn/vi/son-go-goc-nuoc-g8-green-pd34.html

3.2. Thiết kế với tuổi thọ và tính linh hoạt cao

Để tránh các sản phẩm bị loại bỏ, thay thế thường xuyên, các nhà thiết kế nội thất thường xem xét tuổi thọ của các loại vật liệu mà họ định sử dụng, đặc biệt đối với những nội thất cần chịu sự mài mòn như bàn, ghế,…

Một trong những cách tốt nhất để nội thất trường tồn theo thời gian là bảo vệ chúng bằng vật liệu phủ có độ bền cao, chất lượng tốt ngay từ đầu thay vì chỉ ưu tiên tính năng trang trí.

Đặc biệt, các không gian nội thất có bề mặt càng dễ lau chùi, ít phải tẩy rửa bằng hóa chất thì càng có lợi cho môi trường hơn. 

Để đáp ứng được điều này, G8 Green đã cho ra mắt dòng sản phẩm Sơn gỗ an toàn gốc nước 2K (clear) với tính năng Chống nước vượt trội, dễ dàng chùi rửa và chống ẩm mốc. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được cấp chứng nhận “An toàn tiếp xúc với thực phẩm” – cấp độ an toàn cao nhất của lĩnh vực đồ gỗ trang trí theo tiêu chuẩn EU & Mỹ.

Xem chi tiết tại: https://g8paint.vn/vi/son-an-toan-goc-nuoc-2k-g8-green:-an-toan-tiep-xuc-thuc-pham-amp;-chong-nuoc-nd173.html

4. Kết luận

Tạo ra không gian nội thất xanh và bền vững đòi hỏi sự chú ý đến từng chi tiết. Đây không chỉ là một bước đi tích cực trong việc bảo vệ hành tinh, mà việc cải tiến không gian nội thất xanh còn giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, tu sửa trong nhiều năm tới.

Thay đổi nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Nội thất xanh chính là xu hướng của năm 2022!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 1900.59.99.88.

Nguồn: g8paint.vn

Tin cùng chuyên mục

CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH & ĐẠI HỘI TRI ÂN KHÁCH HÀNG 2022: SỨC SỐNG MỚI – KHÁT VỌNG XANH
CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH & ĐẠI HỘI TRI ÂN KHÁCH HÀNG 2022: SỨC SỐNG MỚI – KHÁT VỌNG XANH
09/05/2022
Ngày 25-28/04/2021 tại Phú Quốc, Công ty CP Sao Việt Nam (đơn vị sở hữu nhãn hiệu Sơn gỗ G8 & ...
Xem thêm
Sơn G8 & Sơn iNDU tổ chức chương trình tri ân khách hàng 2022
Sơn G8 & Sơn iNDU tổ chức chương trình tri ân khách hàng 2022
21/04/2022
Chương trình Du lịch và Đại hội Tri ân Khách hàng với chủ đề “Sức Sống Mới – Khát Vọng ...
Xem thêm
SƠN TRẮNG 2K G8 PLATINUM CHỐNG NGẢ VÀNG
SƠN TRẮNG 2K G8 PLATINUM CHỐNG NGẢ VÀNG
24/03/2022
Nhằm đáp ứng những nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng, SƠN G8 đã nghiên cứu và cho ra ...
Xem thêm
Lễ trao xe cho NPP Việt Hà
Lễ trao xe cho NPP Việt Hà
19/03/2022
Tiếp nối các chính sách thiết thực sát cánh cùng khách hàng, SƠN G8 & SƠN iNDU tổ chức lễ trao ...
Xem thêm
[NEWLIFE] SỨC SỐNG MỚI | HÀNH TRÌNH XANH 2022-23
[NEWLIFE] SỨC SỐNG MỚI | HÀNH TRÌNH XANH 2022-23
16/03/2022
Những biến cố toàn cầu khiến giá trị, thói quen và lối sống của con người thay đổi. KIẾN ...
Xem thêm
NỘI THẤT SCANDINAVIA – CẢM HỨNG TỪ XỨ SỞ TUYẾT TRẮNG
NỘI THẤT SCANDINAVIA – CẢM HỨNG TỪ XỨ SỞ TUYẾT TRẮNG
05/03/2022
Ngày nay, nhiều gia chủ ưa chuộng lựa chọn Scandinavian để thiết kế không gian nội thất cho căn ...
Xem thêm
LỄ TRAO XE CHO NPP HỒNG HÀ - NPP XUẤT SẮC NĂM 2021
LỄ TRAO XE CHO NPP HỒNG HÀ - NPP XUẤT SẮC NĂM 2021
05/03/2022
Trong tuần vừa qua, SƠN G8 & SƠN iNDU đã tổ chức thành công lễ trao xe cho NPP Hồng Hà - NPP xuất ...
Xem thêm
1900 59 99 88