Tin công ty

LỜI GIẢI CHO BÀI TOÁN KHÓ CỦA NGHỀ LÀM CHẬU CÂY COMPOSITE

Trong thời gian gần đây, Composite nổi lên trong lĩnh vực trang trí nội và ngoại thất như một vật liệu hoàn hảo với các ưu điểm vượt trội. Những chậu cây làm từ Composite đang được ưa chuộng trên thị trường, đặc biệt là trong phân khúc cao cấp. Để có được thành quả đó, những người tiên phong trong lĩnh vực này đã trải qua không ít gian nan.

Là một trong những xưởng sản xuất chậu cây Composite uy tín tại Hà Nội, Greentrust cũng là đối tác sử dụng Sơn gỗ cao cấp G8 Platinum lâu năm. Trong một dịp đi thị trường vào những ngày đầu xuân Canh Tý, BP truyền thông Công ty CP Sao Việt Nam đã có dịp trò chuyện với anh Dũng – phụ trách kỹ thuật tại xưởng chậu cây Composite Greentrust – một trong những đơn vị đầu ngành trong cung cấp chậu cây cảnh và chậu cây thông minh tại Việt Nam.

Anh Dũng – người chịu toàn trách nhiệm kỹ thuật tại xưởng chậu cây Composite Greentrust

Có một niềm đam mê và sự am hiểu với vật liệu Composite, anh Dũng đã đảm nhiệm công tác sản xuất của Greentrust từ khi doanh nghiệp này mới hình thành. “Luôn cố gắng, tỉ mỉ, làm ra sản phẩm với tiêu chuẩn cao nhất” – với tôn chỉ này, anh Dũng đã góp những phần lớn giúp cho Greentrust từng bước chiếm lĩnh được sự tin tưởng của nhiều khách hàng.

CV truyền thông: Chào anh Dũng! Anh theo công việc này đã 5 năm, anh thấy ngành sản xuất bằng nguyên vật liệu Composite có gặp nhiều khó khăn không?

Thực ra, đặc thù của ngành sản xuất chậu cây Composite hiện nay là hướng tới những khách hàng cao cấp. Chính vì thế, những sản phẩm Chậu cây Composite của Greentrust luôn được thực hiện một cách khắt khe, hoàn hảo nhất.

Chậu cây mạ vàng – một trong những sản phẩm nằm ở phân khúc cao cấp của xưởng sản xuất Chậu cây Composite Greentrust

Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ cố gắng tối ưu công nghệ, cân đối về mặt giá thành, sao cho loại chậu cây này có thể phổ cập hơn càng nhiều người càng tốt.

Khách hàng chủ yếu hiện nay của chúng tôi là các doanh nghiệp lớn, họ có yêu cầu về độ hoàn thiện và sắc sảo của sản phẩm rất cao! Đó cũng chính là “cái khó” mà chúng tôi phải thường xuyên đối mặt và vượt qua!

CV truyền thông: Vậy những khách hàng nào thì được  Greentrust liệt vào danh sách “khách hàng khó tính”?

“Khó tính”, nghĩa là từ cái nhìn đầu tiên, khách hàng luôn yêu cầu sản phẩm phải “đẹp” và không được phép có một lỗi gì trên bề mặt, dù là nhỏ nhất – đây cũng chính là yêu cầu chính, bởi một sản phẩm tốt thì đầu tiên, phải ghi điểm được đối với người tiêu dùng về mặt thẩm mỹ.

Những khách hàng khó tính luôn yêu cầu sản phẩm phải đẹp và không được phép có một lỗi gì trên bề mặt, dù là nhỏ nhất

CV truyền thông: Theo anh, giai đoạn nào trong khâu sản xuất sẽ là giai đoạn quyết định cho chất lượng của sản phẩm?

Nếu là câu chuyện thẩm mỹ, thì đó là giai đoạn “làm nguội”, cụ thể là bả, làm mờ những vết ghép nối và những khe hở cho thật kỹ, và khi chà nhám thì cần phải làm thật tỉ mỉ để có một bề mặn trơn nhẵn, tránh hiện tượng xuất hiện những đường gồ ghề hoặc lồi lõm trên bề mặt, bời vì nếu không xử lý kỹ thì khi sơn lên thì bề mặt sẽ không được đẹp.

Theo anh Dũng, dai đoạn “làm nguội” – xử lý bề mặt thô cho vật liệu là rất quan trọng để có được bề mặt sơn hoàn hảo

Nhưng sau cùng, giai đoạn sơn phủ cho sản phẩm mới là giai đoạn quan trọng nhất, bởi vì đây là bước quyết định tính thẩm mỹ và chất lượng của sản phẩm Composite.

CV truyền thông: Những khách hàng khó tính sẽ yêu cầu những gì đối với bề mặt Sơn của sản phẩm Composite?

Khi mua hàng, khách hàng thường sẽ cảm nhận sự chất lượng của bề mặt sản phẩm ngay lập tức bằng tay của mình, họ sẽ xem xét rất kỹ, nếu như không có một vết chảy sơn, vết nứt, lồi lõm và màu sơn trắng đều, đủ độ bóng mờ theo yêu cầu, thì như vậy là đạt yêu cầu cơ bản.

Ngoài ra, chất lượng màng sơn còn phải có khả năng chống tia UV vì rất nhiều sản phẩm Chậu cây Composite được bố trí ở ngoài trời. Tương tự như vậy, còn phải chống được nấm mốc, kháng hoá chất, chịu được những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết nữa.

CV truyền thông: Vậy để những sản phẩm Chậu cây Composite đạt những yêu cầu như vậy thì anh có yêu cầu gì về loại sơn phủ sẽ dùng cho những sản phẩm của mình không?

 

Tuỳ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Ví dụ: Nếu như khách hàng yêu cầu hoàn thiện bề mặt loại mờ, thì phải tìm một loại sơn mờ đủ chất lượng. Nếu họ yêu cầu bề mặt phải bóng và mịn, thì cần phải dùng một loại sơn đáp ứng đủ độ bóng và độ chai cứng để làm ra những sản phẩm với bề mặt hoàn thiện đến mức gần như có thể soi gương được.

Anh Dũng dùng Sơn gỗ cao cấp G8 Platinum hệ trắng bóng mã P66 cho một sản phẩm cao cấp của Chậu cây Composite Greentrust

 

Để pha chế, anh Dũng sử dụng đồng bộ Sơn gỗ cao cấp G8 Platinum với Chất làm cứng P33 của G8 Platinum và dung môi với tỉ lệ 2/1/2

Sản phẩm hoàn thiện với chất lượng màng sơn tuyệt vời

CV truyền thông: Vậy những sản phẩm của Sơn gỗ cao cấp G8 Platinum có đáp ứng được những yêu cầu đó của khách hàng hay không?

Trên thị trường đang có rất nhiều dòng sơn khác nhau, xưởng của Greentrust đã dùng rất nhiều các hệ sản phẩm của G8 Platinum và G8 Paint từ rất lâu, bề mặt sơn của G8 mang lại đầy đủ các tiêu chí về độ bóng, độ bám dính và các yêu cầu khó tính của khách hàng, chắn chắn là Greentrust sẽ tin dùng G8 một cách lâu dài!

Tin cùng chuyên mục

Ưu điểm của G8 Platinum trên chất liệu nhựa PVC
Ưu điểm của G8 Platinum trên chất liệu nhựa PVC
27/05/2020 / Bản tin công ty
Ngày nay, xu hướng sử dụng chất liệu nhựa PVC trong sản xuất đồ nội thất, quảng cáo hay ...
XEM THÊM
Sơn G8 Platinum – Lựa chọn số một cho công trình gỗ cao cấp
Sơn G8 Platinum – Lựa chọn số một cho công trình gỗ cao cấp
21/05/2020 / Bản tin công ty
Trong thiết kế của nhiều dự án, công trình như nhà ở, biệt thự, resort, khu nghỉ dưỡng…, ...
XEM THÊM
G8 Platinum - Giải pháp vàng cho chất liệu Melamine
G8 Platinum - Giải pháp vàng cho chất liệu Melamine
14/05/2020 / Bản tin công ty
Melamine là một loại nhựa tổng hợp được tạo bởi 2 thành phần chính: Melamine và formaldehyd. ...
XEM THÊM
SƠN GỖ GỐC NƯỚC G8 GREEN. SƠN AN TOÀN CHO CUỘC SỐNG XANH
SƠN GỖ GỐC NƯỚC G8 GREEN. SƠN AN TOÀN CHO CUỘC SỐNG XANH
11/05/2020 / Bản tin công ty
Trong những năm qua, chất lượng cuộc sống là một trong những ưu tiên quan trọng của người ...
XEM THÊM
ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA SƠN GỖ GỐC NƯỚC.
ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA SƠN GỖ GỐC NƯỚC.
26/04/2020 / Bản tin công ty
Trong sự phát triển chung của nền kinh tế, đời sống con người ngày càng được cải thiện và ...
XEM THÊM
Sơn gỗ màu trắng ngoài trời: đẹp liệu có bền?
Sơn gỗ màu trắng ngoài trời: đẹp liệu có bền?
22/04/2020 / Bản tin công ty
Trong quan điểm của kiến trúc xây dựng hiện đại, gam màu trắng là gam màu của vẻ trang ...
XEM THÊM
LỜI GIẢI CHO BÀI TOÁN KHÓ CỦA NGHỀ LÀM CHẬU CÂY COMPOSITE
LỜI GIẢI CHO BÀI TOÁN KHÓ CỦA NGHỀ LÀM CHẬU CÂY COMPOSITE
31/03/2020 / Bản tin công ty
Trong thời gian gần đây, Composite nổi lên trong lĩnh vực trang trí nội và ngoại thất như một ...
XEM THÊM
CÁCH BẢO VỆ ĐỒ GỖ TRONG THỜI TIẾT MÙA HÈ
CÁCH BẢO VỆ ĐỒ GỖ TRONG THỜI TIẾT MÙA HÈ
20/03/2020 / Bản tin công ty
Khí hậu nước ta được được chia thành 4 mùa với không ít những khó khăn đối với nghề mộc ...
XEM THÊM
1900 59 99 88