• ENG
  • VNI
bkre

Banner Detail

Sơn Gỗ

Cuộc cách mạng về khoa học kỹ thuật đã tạo nên những bước phát triển mới về công nghệ, trong đó có ngành Sơn đồ gỗ. Nếu như trước kia, đồ gỗ sử dụng tấm ván thiên nhiên, thì nay tấm ván nhân tạo được dùng chủ yếu, trước kỹ thuật sơn chỉ là xoa, quét, nay là phun tĩnh điện, phun tự động, trước khi sử dụng dầu trẩu, sơn ta, nay dùng poliurethan, phenol phomandehit, ankyd... Sự thay đổi này không những tạo ra cho đồ gỗ một diện mạo đa dạng, đẹp mà còn làm tăng sức bền, tuổi thọ, chống rêu mốc,mối mọt. Trên thực tế, đồ gỗ ở Việt Nam chưa có được những ưu điểm đó, chính vì vậy mà chưa chiếm được nhiều ưu thế cạnh tranh rên thị trường trong và ngoài nước.

Với mong muốn Cung ứng ra thị trường dòng sản phẩm Sơn gỗ tốt nhất: Công ty Cổ Phần Sao Việt Nam đơn vị sản xuất và sở hữu 3 nhãn hiệu sơn gỗ cao cấp:


Sơn gỗ cao cấp nội ngoại thất Bigsun

Sơn gỗ nội ngoại thất Sơn G8

Sơn thơm, Sơn dầu công nghiệp Indu

 

Các dòng sản phẩm thuộc các nhãn hiệu được sản xuất và cung ứng bởi công ty cổ phần Sao Việt Nam luôn đa dạng, phong phú, ổn định chất lượng, sự ưu trội và dôi dư của từng sảm phẩm:


Với hơn 6 năm thành lập và tạo dựng thương hiệu Sao Việt Nam đã cung ứng các dòng sản phẩm trên toàn quốc và có mặt ở khắp các làng nghề mộc, mây tre đan ….

Khái niệm và các lưu ý khi sử dụng sơn gỗ:

Sơn đồ gỗ là phủ một loại sơn lên bề mặt gỗ. Tùy theo môi trường và yêu cầu sử dụng đặc biệt mà chọn sơn khác nhau. Các loại sơn đồ gỗ đó phải phù hợp với điều kiện cơ bản như sau:

1. Đảm bảo tính thẩm mỹ, bền đẹp

Để lớp vân hoa trên bề mặt gỗ không bị mờ phải sử dụng sơn trong suốt, không biến màu và bền. Khi cần yêu cầu cao về độ đẹp, độ bóng cần có màn sơn bóng như gương, khi cần trang trí có màu cần loại sơn bề mặt có màu đẹp, không biến màu, biến vàng.

 

2. Có tính năng bảo vệ tốt trong môi trường thích hợp.

Nguyên liệu gỗ khác với chất dẻo, thép; gỗ là chất xenlulo nhiều lỗ xốp, dễ hút ẩm, đễ bị vi sinh ăn mòn. Trong điều kiện khác nhau, đồ gỗ cần có yêu cầu sử dụng đặc biệt. Thí dụ, mặt bàn thường tiếp xúc với dầu,muối,rượu, nước nóng... vì vậy lớp sơn bề mặt phải chịu nhiệt, chịu thay đổi nhiệt, chịu ăn mòn hóa học. Bề mặt ghế chịu ma sát, vì vậy lớp sơn bề mặt phải có độc cứng, chịu mài mòn.

3. Có thể thao tác được bằng các phương pháp gia công khác

Do quy mô sản xuất và các loại sản phẩm đô gỗ khác nhau, nên phương pháp gia công khác nhau, những công ty lớn dung phương pháp gia công ty khác nhau, nhưng yêu cầu, tính chất màng sơn thu được phải như nhau.

4. Có tính phối hợp tốt

Sơn đồ gỗ là loại sơn nhiều lớp có tính năng khác nhau, bao gồm: lớp sơn lót che phủ bịt lỗ, lớp sơn lót tỏng suốt, lớp sơn lót nhuộm màu, lớp mattit, lớp sơn trung gian, lớp sơn mặt ngoài, mỗi loại sơn có tác dụng riêng trong toàn bộ lớp sơn. Ngoài việc lựa chon hợp lý từng lớp loại sơn, còn phải coi trọng tính phối hợp giữa các loại sơn. Thí dụ, lớp sơn cánh kến dùng làm lớp sơn lót của sơn nitro, nhưng nếu làm sơn lót của sơn poliurethan hoặc sơn gốc nitro trên lớp sơn dầu xảy ra hiện tượng hòa tan, lộ ra lớp nền.

5. Chọn lọc tính kinh tế của sơn

Trên cơ sở đảm bảo chất lượng sản phẩm, chọn lọc sơn có tính kinh tế là biện pháp tốt nâng cao hiệu quả kinh tế. Giá thành sơn chiếm khoảng 10-15% tổng giá thành sản phẩm. Khi chọn lọc chất lượng và hiệu quả thì yêu cầu cần phải chọn trước tiên là nâng cao và ổn định chất lượng sản phẩm, sau đó mới là làm giá thành sản phẩm. Không đạt chất lượng thì không có lợi ích kinh tế, đó là vấn đề quan trọng khi chọn sơn.